Cách làm mứt khoai lang mới lạ

Mứt truyền thống thường được làm từ trái cây, nhưng với sự sáng tạo không ngừng trong lĩnh vực ẩm thực, ngày nay, chúng ta đã có thêm nhiều loại mứt từ rau củ cực kỳ ngon và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm mứt khoai lang mới lạ nào.

Nguyên liệu cho cách làm mứt khoai lang

  • 500g khoai lang (khoảng 3 củ to)
  • 150g đường trắng
  • 10g vôi tôi (bạn có thể tìm mua vôi tôi ở những bán trầu cau )
  • 1 thìa cà phế muối

                         Lựa chọn những củ khoai tươi, chất lượng để mứt ngon hơn

Cách làm mứt khoai lang

  • Bước 1 : Dùng nạo gọt sạch vỏ khoai lang và cắt khoai lang thành từng miếng mỏng vừa ăn khoảng 0,2 cm. Cắt xong củ khoai nào, bạn nhớ ngâm ngập khoai trong nước lạnh đã pha với 1 thìa cà phê muối ngay để tránh khoai bị thậm.
  • Bước 2 : Hòa tan 10g vôi tôi với khoảng 2 lít nước lạnh sau đó bạn lọc lấy phần nước vôi trong bên trên và bỏ bớt phần cặn vôi. Bạn vớt phần khoai ngâm khoai ngâm trước đó và tiếp tục ngâm vào nước vôi trong từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho đến khi miếng khoai trở nên cứng hơn.Lưu ý không nên ngâm khoai quá lâu sẽ làm khoai bị cứng nhiều. Tiếp theo, bạn vớt khoai ra rổ và rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.

Ngâm khoai trong nước vôi trong cho tới khi thấy khoai cứng lại

  • Bước 3 : Khi khoai ráo nước cho khoai vào nồi, đổ từ từ đường vào khoai, ngâm khoai với đường từ 3 đến 4 tiếng để đường ra nước và thỉnh thoảng lắc nồi khoai để đường ngấm vào khoai.
  • Bước 4 : Đường tan, bạn đổ khoai vào vào nồi khác hoặc chảo có đáy dày và đun nhỏ lửa. Khi đun được khoảng 20 đến 30 phút , bạn nhớ thỉnh thoảng đảo thật đều tay để đường ngấm cả hai mặt của khoai. Tiếp tục đảo đều cho đường cạn bớt nước, đường từ từ khô và khô hẳn, bám đều vào miếng khoai.
  • Bước 5 : Bạn Xếp từng miếng khoai ra rổ nhôm, để nơi khô thoáng, chờ cho mứt khô lại hẳn là có thể bảo quản vào lọ dùng dần.

Mứt khoai lang

Cách làm mứt khoai lang giòn tan không quá phức tạp mà có thể mang lại những miếng mứt màu sắc bắt mắt, hương thanh thanh, vị ngọt ngào. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.